NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐI MÁY BAY

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐI MÁY BAY

I.Vé hành khách

- Vé điện tử:  Hành khách cần mang theo tờ thông tin vé điện tử. Toàn bộ thông tin về vé điện tử của hành khách được lưu giữ tại kho dữ liệu của Hãng vận chuyển.

- Vé giấy: hành khách cần mang theo vé giấy với tờ vận chuyển còn hiệu lực cho chặng bay thực hiện 

II.Hộ Chiếu :

Khi thực hiện các chuyến bay quốc tế, Hành khách cần mang theo Hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt hành trình để làm thủ tục hành khách tại sân bay và thủ tục xuất nhập cảnh.

Một số quốc gia có yêu cầu cụ thể về thời hạn hiệu lực của Hộ chiếu, do vậy Quý khách cần đáp ứng đúng các yêu cầu Hộ chiếu để đảm bảo hành trình của Quý khách được thông suốt.

Khi xuất cảnh hoặc nhập cảnh vào Việt Nam, Quý khách sẽ phải xuất trình Hộ chiếu, thẻ lên tàu và Tờ khai Xuất Nhập cảnh tại quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh.

III.Giấy Tờ Tùy Thân

Để làm thủ tục chuyến bay nội địa Việt Nam, Quý khách xuất trình vé máy bay và một trong các loại giấy tờ tuỳ thân sau (Sử dụng bản chính) :

- Chứng minh nhân dân, hộ chiếu

- Giấy phép lái xe được cấp theo luật Việt Nam

- Thẻ an ninh hàng không được nhà khai thác vận chuyển hoặc điều hành sân bay ở Việt Nam cấp

- Thẻ Đảng viên

- Thẻ nhà báo

- Thẻ Đại biểu Quốc hội

- Chứng minh thư của các lực lượng vũ trang

- Giấy chứng nhận mất hoặc chưa cấp giấy chứng minh nhân dân (do công an phường xã trở lên cấp, có dán ảnh được đóng dấu giáp lai)

- Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không

- Giấy khai sinh sinh của trẻ em

- Giấy chứng sinh hoặc giấy xác nhận của tổ chức xã hộ nuôi dưỡng trẻ em.

IV.Thị Thực

Để được phép nhập cảnh vào một quốc gia khác, thông thường Quý khách cần phải xin Thị thực vào Quốc gia đó trước khi khởi hành. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có các chính sách miễn thị thực khác nhau cho các đối tượng nhất định.

V.Giấy Tờ Nhập Cảnh

Để thủ tục nhập cảnh, thông thường, Quý khách sẽ phải điền và xuất trình Tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh.

Trên các hành trình quốc tế xuất phát từ Việt Nam, Quý khách có thể lấy Mẫu tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh ngay trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh.

Trên các hành trình quốc tế đến Việt Nam, Quý khách sẽ nhận Mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.