GIÁ VÉ MÁY BAY TÍNH CHO TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?
GIÁ VÉ MÁY BAY TÍNH CHO TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?
Đăng ngày 2016-07-08 , lúc: 11:11:33

Giá vé máy bay Vietnam Airlines cho trẻ em được tính thế nào?

Trẻ em cũng là một trong nhứng hành khách đặc biệt và luôn được quan tâm trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. Đối với trẻ em, hãng cũng đưa ra nhều quy định riêng về giá vé, về độ tuổi được chấp nhận chuyên chở và cả dịch vụ đặc biệt áp dụng cho trẻ đi máy bay một mình.

Có không ít thắc mắc xoay quanh vấn đề cho trẻ đi máy bay và dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất.

Giá vé máy bay Vietnam Airlines cho trẻ em là bao nhiêu?

Đối với trẻ em từ 02 tuổi trở xuống, giá vé trẻ em được tính bằng 10% giá vé người lớn. Đối với trẻ em từ 02 – 12 tuổi giá vé được tính bằng 75% giá vé người lớn. Như vậy, tùy theo độ tuổi của trẻ hãng sẽ áp dụng mức giá như trên để tính tiền vé.

 

Trẻ em bao nhiêu tuổi được giảm giá vé máy bay?

Căn cứ theo quy định giá vé trẻ em của hãng Vietnam Airlines thì trẻ em từ 12 tuổi trở xuống sẽ được giảm giá vé máy bay. Mức giảm giá này sẽ được tính dựa theo giá vé người lớn trong cùng hành trình bay.

Giá vé máy bay Tết cho trẻ em được tính thế nào?

Trong dịp cao điểm Tết, rất nhiều gia đình đưa con em về quê nghỉ Tết. Nhiều hành khách lo lắng không biết giá vé  máy bay Tết dành cho trẻ em được tính thế nào. Mặc dù trong dịp Tết nhưng các hãng hàng không vẫn áp dụng quy định tính giá vé máy bay như ngày thường và không phụ thu thêm bất kỳ khoản phí nào đối với vé trẻ em.

Nếu còn thắc mắc về những vấn đề liên quan đến giá vé máy bay cho trẻ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các dai ly ve may bay Vietnam Airlines để được tư vấn và hỗ trợ.

Giá vé máy bay trẻ em được tính thế nào? cho trẻ đi máy bay cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

 
 

Vé máy bay dành cho trẻ em được tính giá thấp hơn so với người lớn và giá vé phụ thuộc vào quy định của từng hãng  hàng không như:

Khi bay trên các chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific và VietJet Air, bé dưới 02 tuổi được miễn phí vé, trẻ từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi áp dụng mức giá vé bằng với người lớn.

Riêng với hãng hàng không Vietnam Airlines, giá vé máy bay em bé dưới 02 tuổi sẽ được tính bằng 10% giá vé người lớn. Trẻ em từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi, vé được tính mức giá bằng 75% vé người lớn.

Cùng với đó, việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ cho trẻ sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong mỗi chuyến bay. Khi cho trẻ đi máy bay, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ theo quy định của các hãng hàng không và lưu ý một số điểm sau:

  • Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao (công chứng hợp lệ). Em bé dưới 01 tháng tuổi phải có Giấy chứng sinh.
  • Đối với hành khách là trẻ em dưới 02 tuổi, bạn cần đưa đầy đủ thông tin của trẻ như: (họ tên, ngày/tháng/năm sinh) ngay khi book vé. Số lượng trẻ em được phép vận chuyển trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16 trẻ. Nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép, bạn sẽ được yêu cầu chọn chuyến bay khác. Do đó, bạn nên đặt vé sớm để chủ động chuyến bay và hành trình bay ưng ý.

 

 

  • Số tuổi của trẻ sẽ được tính theo ngày bay và từng chặng bay cụ thể. Ví dụ: bạn muốn mua vé máy bay khứ hồi cho chặng Hà Hội – Hồ Chí Minh. Khi thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi TP. HCM, trẻ dưới 02 tuổi nhưng chiều ngược lại từ TP. HCM về Hà Nội, trẻ có thể đã trên 02 tuổi. Trong trường hợp này, chiều đi trẻ sẽ được miễn phí (hoặc giá vé tính bằng 10% vé người lớn), giá vé chiều về sẽ được tính theo quy định của các hãng hàng không cho trẻ em từ độ tuổi 02 – 12 tuổi.
  • Theo quy định mới, trẻ em cũng được phép đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi mà không cần giấy uỷ quyền của bố mẹ. Người đại diện sẽ phải đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in tại sân bay.
  • Trẻ trong độ tuổi từ 12 -14 được phép đi một mình trên chuyến bay với điều kiện phải có: 

1. Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi); giấy xác nhận của tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng trẻ (lưu ý: giấy này chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng tính từ ngày xác nhận).

2. Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật (tức giấy cam kết vận chuyển giữa hãng hàng không và người đại diện theo pháp luật của trẻ như: cha mẹ hoặc người giám hộ (không bắt buộc có xác nhận của chính quyền địa phương).

  • Từ 14 tuổi trở lên, trẻ em được phép di chuyển bằng đường hàng không như người lớn, không cần người đi kèm nhưng phải có CMND hoặc giấy khai sinh.

Quy định dành cho trẻ em và trẻ sơ sinh khi đi máy bay sẽ giúp những hành khách có con nhỏ không quá băn khoăn trong hành trình của gia đình mình. Hãy cùng Vietjet tìm hiểu những quy định này và book được những chiếc vé máy bay giá rẻ một cách nhanh chóng nhất cho hành trình tuyệt vời của mình nhé! Nhanh tay lên nào!

Trẻ em và trẻ sơ sinh là đối tượng mà các hãng hàng không đều đặc biệt quan tâm. Mặc dù có những điều khoản khác nhau nhưng chung quy lại vẫn có vài điểm chung như:

Thứ nhất, đối với trẻ sơ sinh

Hãng hàng không chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh trong các trường hợp sau:

- Trẻ sơ sinh phải khoẻ mạnh, sinh đủ tháng nếu đi cùng  cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền.

- Mỗi cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền chỉ được đi cùng 1 trẻ.

Trong trường hợp, một người lớn đi cùng với 2 trẻ em trở lên phải thực hiện đúng những quy định sau:

- Từ trẻ thứ hai, mỗi một trẻ phải mua một vé trẻ em và phải đặt và trả tiền dịch vụ tiếp viên đi cùng. Đồng thời, quý khách phải liên hệ đặt trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày so đối với chuyến bay quốc tế.

- Các hãng hàng không tuyệt đối không nhận vận chuyển trẻ sơ sinh đi một mình, trẻ dưới 14 ngày tuổi hoặc phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ.

Nếu trẻ có sức khoẻ không bình thường hoặc sinh thiếu tháng nhưng không phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ nói trên thì cha, mẹ hoặc người được uỷ quyền phải hoàn thành các thủ tục sau:

- Hoàn thành các thủ tục như đối với khách phải xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay (MEDA)

- Phải có người đi cùng là bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa nhi.

Khi sở hữu những chiếc vé máy bay khuyến mãi giá rẻ bạn cũng phải lưu ý những vấn đề này!

Thứ hai, đối với trẻ em

Đối với các chuyến bay nội địa, trẻ em dưới 2 tuổi mua vé 10% giá vé người lớn; trẻ em từ 2 – 12 tuổi mua vé 75% giá vé người lớn; trẻ em từ 12 tuổi trở lên mua vé như người lớn. Đối với các chuyến bay quốc tế, giá vé máy bay của trẻ em còn tùy thuộc các bảng giá.

Thứ ba, đối với hành khách đi cùng trẻ sơ sinh và trẻ em

Mỗi cha, mẹ, người giám hộ, người ủy quyền của trẻ sơ sinh và trẻ em được chấp nhận trên một chuyến bay như sau:

2 trẻ em từ 2-6 tuổi Hoặc 1 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em dưới 6 tuổi với điều kiện phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 1 tiếp viên đi cùng 1 trẻ em trong số 2 trẻ em. Hoặc 2 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em dưới 6 tuổi với điều kiện phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 1 tiếp viên đi cùng 1 trẻ sơ sinh trong số 2 trẻ sơ sinh. Hoặc 2 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em dưới 6 tuổi với điều kiện phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 2 tiếp viên đi cùng 1 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em trong số 2 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em.

Nếu khách hàng có nhu cầu dịch vụ đặc biệt bắt buộc phải có tiếp viên đi kèm, khách phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm.

Các bậc phụ huynh lưu ý: khi yêu cầu tiếp viên đi cùng, bạn phải trả thêm phần vé máy bay dành cho tiếp viên bằng với mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà bạn yêu cầu dịch vụ sử dụng đấy. Và, bạn phải đặt trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày đối với chuyến bay Quốc tế.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể đặt trước một số dịch vụ đặt biệt cho trẻ em và trẻ sơ sinh trên các chuyến bay như:

Dịch vụ nôi trẻ em, suất ăn đặc biệt cho trẻ sơ sinh, trẻ em đi một mình,…

Theo nguồn: http://www.vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/NewsDetail/cau-hoi-thuong-gap/450/dich-vu-ho-tro-dac-biet

http://www.jetstar.com/vn/vi/help/articles/what-do-i-need-to-know-about-travelling-with-my-infant

https://www.vietnamairlines.com/vi/travel-information/special-services